Nghĩ về việc học

Đầu năm 2006, một người Mỹ nói thẳng là thanh niên Việt Nam không có nhu cầu hiểu biết mà chỉ lo học lấy bằng để kiếm sống.Thoạt nghe tôi cũng bị sốc. Một xã hội mà lớp trẻ chỉ lo kiếm sống và không có nhu cầu hiểu biết thì xã hội đó phát triển làm sao được! Đến khi đọc lại thấy từ đầu thế kỷ XX, các nhà trí thức của mình cũng đã nói nhiều đến chuyện này.Từ kinh nghiệm bản thân mà suy, những bậc chí sĩ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế... đã lên án gay gắt lối học khoa cử.

Đọc thêm...
 
Ta chọn nghề hay nghề chọn ta?

Ai cũng đang có một công việc để làm, vấn đề là chúng ta đang làm việc thế nào, say mê cống hiến hay bắt buộc gượng ép. Có thể trước đây ta đã làm công việc này vì có người bảo lãnh cho ta vào công ty, và giờ ta không muốn thay đổi…Bên cạnh gia đình, công việc là thứ gắn kết với bạn cả cuộc đời. Hãy thử một lần nhìn lại mình, để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nghề nghiệp.

Đọc thêm...
 
Tiến thoái lưỡng nan

Có một câu ngạn ngữ “Nếu bạn không biết mình đang đi đến đâu, mọi con đường đều trở thành như nhau và bạn sẽ không bao giờ đến đích”. Câu nói này khi áp dụng vào quá trình xây dựng sự nghiệp có nghĩa: khi không xác định được phương hướng, cả đời bạn chỉ có thể gói gọn trong 4 chữ “loanh qua loanh quanh” mà thôi.Một vài người may mắn hơn những người khác, dễ dàng có được một công việc tốt ngay khi mới chập chững bước vào đời.

Đọc thêm...
 
Lựa chọn mục tiêu cuộc đời

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mục tiêu của cuộc đời mình là gì? Mình có cần phải đặt ra mục tiêu cho tương lai không?Bạn đã nghe câu nói này chưa? “Nếu không biết mình đang đi đâu thì mọi ngọn gió đưa đẩy con thuyền đều là ngọn gió đúng và nếu bạn cứ đi theo mọi hướng gió thì thuyền của bạn sẽ chạy lòng vòng”. Đây là lời khuyên của Ken Loughnan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Victoria, Melbourne.

Đọc thêm...
 
Nghề hay nghiệp?

Có phải công việc ở cơ quan luôn làm bạn chán ngấy?
Thử trả lời những câu hỏi đơn giản dưới đây, để biết bạn đang theo đuổi một sự nghiệp mơ ước, hay chỉ là một nghề "kiếm cơm"?

Với mỗi câu trả lời đúng bạn được 1 điểm, câu trả lời sai được 0 điểm.

Đọc thêm...
 
Bạn hợp với nghề nào?

Nghề nào dành cho mình?
Để chọn được một nghề nghiệp thích hợp với mong muốn, sở thích và khả năng của bản thân không dễ. Hãy cân nhắc kỹ những vấn đề sau để có thể chọn cho mình một công việc hoàn toàn thích hợp.

Đọc thêm...
 
Chọn nghề thế nào?

Bạn đang chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào đời. Nhưng bạn vẫn chưa định được cho mình một hướng đi. Tương lai nghề nghiệp của bạn vẫn khá mơ hồ. Bây giờ chọn nghề nào đây?

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

TƯ VẤN HỌC VIÊN

Support Center Webgiare.net

Please Call 22032203

(08)   (08) 2244.3813

info@thegioidaynghe.com   info@thegioidaynghe.com
ltc.leductho
Phòng ghi danh
ltc.leductho
Phòng đào tạo
ngoctung108
Chuyên đề xây dựng

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay168
mod_vvisit_counterHôm qua125
mod_vvisit_counterTuần này167
mod_vvisit_counterTháng này1745
mod_vvisit_counterTất cả863026

TỔNG SỐ TRỰC TUYẾN

Hiện có 9 khách Trực tuyến

HỆ THỐNG LTC

loa jbl